Đùa

Hôm nay là ngày đầu tiên của năm 2010. Trong ngày đầu thông thường các chuyên gia hay đưa ra dự báo, nhận xét, kiến giải của mình cho đất nước trong năm mới. Bản thân là chuyên gia trong ngành IT (Idiot Technology) nên KA Ngố tui cũng mạo muội đưa ra vài nhận định cho tình hình đất nước ở tá lả lĩnh vực trong năm mới hai nghình không chăm mừ này.

– Về chính trị: ta cần củng cố hoàn thiện cái này, đẩy mạnh phong trào thi đua cái kia, đồng thời tăng cường kiểm soát cái nọ. Ta cần tích cực chủ động tham gia chuyện này, đồng thời luôn cảnh giác đề phòng cao độ chuyện kia, và tiếp tục quán triệt chuyện nọ. Ta phải nâng cao thứ này, giữ vững thứ kia, và dĩ nhiên, phải triệt tiêu thứ nọ. Một mặt, ta vẫn chủ động hòa nhập vào xu thế này, mặt khác, ta luôn kiên định đường lối kia v.v. Tóm lại, kiểu gì đi chăng nữa thì đến cuối 2010 ta sẽ tổng kết lại thế này: “ta còn vài khuyết điểm không đáng có, vài người xấu không đáng nêu, vài thất thoát không đáng bàn…Tuy vậy, thành tựu ta đã đạt được là to lớn, rất to lớn, to lớn lắm, lắm lắm!”

– Về kinh tế: trước nguy cơ đất nước đang bị đô la hóa, một kiểu xâm lược mới, ta cần ra sắc lệnh cấm tất cả Ngoại Kiều gửi đô la về. Bên cạnh đó, ta cần đẩy mạnh mở ồ ạt hơn nữa các khu công nghiệp ở tá lả vùng, lạy lục năn nỉ các nhà đầu tư nước ngoài nhiều hơn nữa để họ mang đô la vào đầu tư cho ta. Vì người nước ngoài, bất kì nước nào đi nữa, thì thực tế đã cho thấy họ cao cấp hơn người mình nhiều.

– Về xã hội: trước nguy cơ tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, ta cần đẩy mạnh càn quét khủng bố trấn áp mạnh mẽ hơn nữa các tệ nạn làm ta nhức nhối tè lè này! Ta nên mạnh dạn áp dụng 1 luật mới: cấm tất cả mọi người dân không được ra khỏi nhà nếu chưa được cấp phép! Khi đó, nếu tệ nạn có xảy ra đi nữa thì chỉ là “tệ nạn gia đình”, không còn là “tệ nạn xã hội” nữa!

– Về giáo dục: là quốc sách hàng đầu của ta. Trước nhu cầu tri thức ngày càng bốc cao ngùn ngụt của dân ta, ta cần cấp tốc đầu tư 1 nhà máy in bằng thật to với công nghệ cao cấp chưa từng thấy nhất với công suất sản xuất chừng vài triệu chục bằng các loại / năm để thỏa mãn nhu cầu đó. Ta đã chậm chân hơn rất nhiều nước trong lĩnh vực này, thì đây sẽ là 1 bước đột phá kinh hồn bạt vía, đưa đất nước ta tiến ào ào vô nền kinh tế chi thức.

– Về y tế: ta cần thấy rằng trong tất cả những điều cần cho sức khỏe, thì có 1 cặp chân dài là quan trọng nhất. Thực tiễn đã chứng minh, rất nhiều người chỉ có mỗi cặp chân dài mà đời nó lên hương ghê lắm! Thành ra, ta cần bắt buộc tất cả mọi người phải làm cách nào đó không cần biết, phải chân dài ngay tức khắc!

– Về văn hóa: ta đang làm quá tốt lĩnh vực văn hóa! Cứ mở ti vi, đài, cát xét…cứ đi đâu, chỗ nào, làm gì… ta cũng đều nghe hàng đống bài hát viết về tình yêu, có thể nêu ra vài bài “hốt”: Nó và tao, mày chọn ai? ; Tan vỡ ; Nhức nhối ; Tình cứ xót xa ; Nhớ anh thí mồ ; Anh yêu em hơn cả cha mẹ anh ; Trái tim mỏng lét ; Thất tình trong tuyệt vọng và xa xôi… Đây là điều vô cùng đáng mừng, mừng thấy bà, vì giới trẻ đã và đang suy tôn thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên cái cõi đời này, là tình yêu. Ta không cần làm cái… (tự kiểm duyệt) gì thêm, cứ thế, cứ thế mà phát huy!

– Về thể thao: ta nên huy động mọi nỗ lực biến môn đá cầu thành môn thể thao được toàn dân hâm mộ hơn cả điên cuồng, nhằm thay thế cho bóng đá. Vì thứ nhất, môn bóng đá này qua bao kì Xi Gem đã làm dân ta tốn biết bao nhiêu tiền của, thời gian, sức lực hò hét bão bùng…mà chả được cái…(lại tự kiểm duyệt) gì! Thứ hai, môn đá cầu năm nào ta cũng giành tùm lum huy chương vàng thế giới, rất đáng để toàn dân tung hô, vì mục đích của ta là nhắm tới vị trí nhất thế giới chứ đâu phải cái khu vực nhỏ bé này!

– Về khoa học: ta đã biết rõ nhiều nước nhờ đi ăn cắp của thiên hạ mà thành quốc gia vĩ đại, ta nên học tập và làm tốt hơn nữa. Ta nên tạo điều kiện tối đa để cho mọi nhà khoa học trong nước ăn cắp cắt xén công trình của nhau, bắt buộc mỗi du học sinh phải ăn cắp được ít nhất 1 công trình mang về cho đất nước. Làm được chuyện này, nền khoa học của ta sẽ không có cửa sánh vai với các cường quốc năm châu, vì khi đó họ sẽ chả là cái đinh rỉ gì so với ta cả.

Vài nhận định về tình hình nước ta trong năm 2010!

01/01/2010

KAN.

Chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực IT (Idiot Technology)

Advertisements

2 responses to “Đùa

  1. @yte:nếu vậy e rằng trong nay mai nghành Chấn Thương Chỉnh Hình nước ta sẽ phát triển 1 cách manh mẽ.các Bs sẽ tập trung cho việc “kéo xương”
    @văn hóa:thích cái cách phản ánh này.

  2. Xin cảm ơn bác sĩ đã còm mén! 🙂

    Bác sĩ cho em thắc mắc tẹo, nếu chú Trần Bồng Sơn mà còn sống thì chú sẽ khuyên kéo dài cái gì nhỉ? hi hi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s